Top 9 Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Dầu Tốt Nhất Hiện Nay

Kem dưỡng ẩm giành cho da dầu là một trong thứ rất cần thiết nhưng lại rất khó chọn. Nhu yếu trước tiên với dòng sản phẩm này là dưỡng đủ ẩm mà không xẩy ra bí da, thừa ẩm. Yêu cầu thứ 2 là làm sao để kem dưỡng giúp trị mụn, không gây kích ứng. Quá ư là nhiều yên cầu cho một loại sản phẩm. Với làn da hỗn hợp thiên dầu, nên chọn lựa các loại kem dưỡng dạng sữa, dạng gel thẩm thấu nhanh & không bết dính, tránh xa các kem dưỡng dạng cream đặc.

Sữa Dưỡng MUJI

Mình đã dùng hai dòng sữa dưỡng của Muji: dòng Sensitve cho da nhạy cảm & dòng Balancing cho da dầu.

Ưu thế đầu tiên của sữa dưỡng Muji là rất lỏng nhẹ (dạng sữa mà), không bị nhờn hay bí da. Không chỉ có thế, thành phần của Muji cũng không có các chất hoàn toàn có thể gây kích ứng như cồn hay silicone. Đặc biệt quan trọng, dòng sensitive còn không có hương liệu, phẩm màu, rất thích hợp cho da nhạy cảm.

Điểm cộng khác của Muji là thông thường có sản phẩm dành cho da dầu với chữ Light. Sensitive Light rồi Balancing Light, rất tiện để chọn lựa.

Tuy nhiên, làn da hỗn hợp dầu của Mie Mie khi sử dụng Muji vẫn bị thừa ẩm. Một trong những mụn nước Nổi dậy & thực trạng này tiếp diễn trong hai tuần.

Do đó, tôi đã dừng sữa dưỡng của Muji.

Sữa Dưỡng HADA LABO

Sữa dưỡng của Hada Labo thì không chia ra thành dòng da dầu hay da khô, chỉ có một loại. Ưu thế của chính nó cũng chính là dịu nhẹ, thành phần đẹp, lành tính. Điểm yếu, rất tiếc, cũng chính là hơi nhiều ẩm đối với làn da hỗn hợp dầu của bản thân. Ngủ dậy sau một đêm làn da vẫn bị đổ dầu nhiều ở vùng chữ T và mụn nước thi thoảng Nổi lên.

Gel Dưỡng CLINQUE

Ưu thế của hai lọ kem này là thấm rất nhanh & không nhờn dính hay khiến da mình đổ dầu. Nhưng trong phần tử của chính nó lại chứa silicone –chất có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông.

Ban sơ thì mình không biết gì về điều đó vì mới tập tành skincare. Nhưng sau khoảng 2 tuần sử dụng kem dưỡng Clinique, Mie Mie ban đầu bị nổi mụn sưng viêm. Sau khoản thời gian hướng đến thì mình mới biết dòng sản phẩm này chứa cả silicone và hương liệu – hai điều khiến da nhạy cảm của mình thêm áp lực nặng nề.

Vậy đó, cũng bye bye Clinique ở chỗ này.

Gel Dưỡng NEUTROGENA

Thực vậy, sau mỗi lần bôi kem dưỡng Neutrogena đều thấy rất sướng. Da được cấp nước nhưng vẫn khô thoáng mát mẻ. Tuy nhiên y hệt như kem dưỡng Clinique, kem dưỡng Neutrogena chứa lượng lớn silicone trong bảng phần tử & tiếp tục khiến da mình bị kích ứng.

Sữa Dưỡng LA ROCHE-POSAY

Mie Mie đã dùng hết sạch một chai sữa dưỡng 40ml này của La Roche-Posay & cảm nhận thấy khá thích. Sữa dưỡng nhẹ và mát, đựng nhiều nước, khiến da thướt tha ngay tức khắc. Không những thế nó rất lành tính nên không làm da của bản thân bị ửng đỏ hay lên mụn.

Đây là một trong những loại kem dưỡng ít ỏi mà mình dùng thấy ưng ý. Nhược điểm không có.

Gel Dưỡng I’M FROM

Gel dưỡng I’m from Vitamin Tree được quảng cáo là rất hợp cho da dầu vì kem thấm nhanh, mát dịu. Không chỉ có thế nó cũng không có các chất có thể gây hại cho da nhạy cảm như cồn hay silicone. Chính vì như vậy tôi đã quyết tâm mua Dùng thử.

Mặc dù thế, làn da nhạy cảm của bản thân mình đang không hợp với chiết xuất lá hắc mai biển. Chỉ với sau một đêm Dùng thử gel dưỡng này ở quai hàm, da mình bị nổi mụn nhỏ nhặt. Không chỉ có thế, một điểm trừ của gel dưỡng Vitamine Tree là nó có mùi khá nồng. Mình thì chỉ thích đồ skincare tối giản, không màu không mùi.

Kem Dưỡng THE BODY Toàn Thân Cửa Hàng

Vậy là mình quất luôn hai kem dưỡng ngày & đêm dòng Seaweed (tảo biển) giành riêng cho da hỗn hợp và da dầu của The toàn thân shop. Điểm mạnh là trời ơi, nó kiềm dầu chất lượng cao, nhất là kem ngày. Bôi đến đâu thấm đến đó. Nhược điểm là có mùi hơi nồng và thành phần không đẹp lắm, vẫn chứa silicone mặc dù rất hiếm.

Mình dùng dòng kem dưỡng này sẽ không bị kích ứng nhưng cũng không thấy cải tổ da. Thậm chí là thỉnh thoảng nó còn kiềm dầu hơi quá khiến da mình hơi khô, chưa được mịn màng.

Kem Dưỡng BIODERMA

Bioderma là hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng của nước pháp, nơi có sản phẩm nước tẩy trang Bio hồng cực thần thánh.

Thực chất, màu hồng là màu thay mặt của sản phẩm Sensibio giành cho da nhạy cảm của Bioderma. Sau khi quá mê em nước tẩy trang Bioderma hồng, mình đã tậu luôn em kem dưỡng Bioderma Sensibio Light giành cho da dầu nhạy cảm.

Bảng phần tử của em đó cũng cực đẹp, không có bất kể chất nào khiến da khó tính. Nhưng kem này khá đặc, nó đựng được nhiều ẩm nên khiến da mình đổ dầu nhiều vào mùa hè thủ đô nóng chảy mỡ. Vì thế mình nghĩ nó sẽ hợp dùng vào mùa đông hơn.

Gel Dưỡng PAULA’S CHOICE

Tuy nhiên sau khoản thời gian tìm hiểu, mình phát hiện Paula’s Choice có 1 dòng sản phẩm rất hay: Calm (làm dịu). Đúng như tên của nó, sản phẩm này giúp làm dịu da cực kì nhạy cảm, giảm ửng đỏ và bảo đảm da. Nó cũng chia làm hai nhánh nhỏ: Calm da khô và Calm da dầu, tha hồ chọn lựa.

Vậy là mình quyết mua chai kem dưỡng Paula’s Choice Calm Redness Relief Moisturizer với giá 980k. Nhưng chỉ sau khi sử dụng một ngày mình đã thấy đáng.

Đúng như quảng cáo, kem dưỡng này còn có bảng thành phần đẹp bom tấn, toàn những chất dưỡng ẩm & bảo đảm gia, không gì thừa thãi. Hơn nữa, điểm mạnh không ngờ của kem dưỡng Paula’s Choice dòng Calm là kiềm dầu rất tốt. Mình bôi lên da đến đâu thấm đến đó, để lại lớp da đủ ẩm, lì và không bóng nhờn.

Dẫu thế, một nhược điểm to dùng của em kem dưỡng này là nó chứa silicone, và một đợt nữa, chất này lại khiến da mình nổi mụn. Vậy là mình cũng phải ngừng Paula’s Choice sau hai tuần sử dụng dù rằng rất tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *