Hiện nay trên thị trường có nhiều mỹ phẩm có chứa thành phần Simmondsia chinensis seed oil, vậy Simmondsia chinensis seed oil là chất gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm? Các bạn hãy cùng tapchicosmetics.com theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Simmondsia chinensis seed oil là chất gì?

Simmondsia chinensis seed oil (hay còn có tên là Jojoba oil hoặc Jojoba wax) là một loại dầu có thể chất lỏng, sánh, được chiết xuất từ hạt của cây Simmondsia chinensis ( jojoba ). Đây là một loài cây bụi , có nguồn gốc từ miền nam Arizona, miền nam California và tây bắc Mexico. Thành phần dầu chiếm khoảng 50% khối lượng hạt Simmondsia chinensis. 

Simmondsia chinensis seed oil có thành phần chính là các mono- ester của các acid béo với glycerin (chiếm khoảng 97%) và 1 phần nhỏ triglyceride của các acid béo này với glycerin. Các acid  béo có trong Simmondsia chinensis seed oil  bao gồm acid  palmitic, acid  palmitoleic, acid  stearic, acid oleic, acid  arachidic, acid  11-Eicosenoic, acid  Behenic, acid  erucic, acid  lignoceric, nervonic acid. 

Hàm lượng acid  béo của Simmondsia chinensis seed oil  có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào đất và khí hậu nơi cây được trồng, cũng như khi được thu hoạch và cách chế biến dầu. Nhìn chung, nó có chứa một tỷ lệ cao acid  béo không bão hòa đơn, chủ yếu là acid  11-Eicosenoic (chiếm 76,7%). 

Simmondsia chinensis seed oil  được sử dụng thay thế cho dầu cá voi và các dẫn xuất của nó, chẳng hạn như rượu cetyl. Simmondsia chinensis seed oil vượt trội hơn nhiều so với dầu cá nhà táng đối với các ứng dụng trong mỹ phẩm và các ngành công nghiệp khác.

Các đặc tính của Simmondsia chinensis seed oil

Simmondsia chinensis seed oil chưa tinh chế xuất hiện dưới dạng chất lỏng trong suốt màu vàng ở nhiệt độ phòng , có mùi hạt dẻ. Simmondsia chinensis seed oil sau khi tinh chế là chất lỏng không màu và không mùi. 

Chỉ số ổn định oxy hóa ~  60 điều này có nghĩa Simmondsia chinensis seed oil  tương đối ổn định so với các loại dầu thực vật khác như dầu dừa, dầu oliu vì nó chứa ít triglyceride. Simmondsia chinensis seed oil  có thể ăn đươc nhưng lại không được cơ thể tiêu hóa hoặc hấp thụ trong chế độ ăn uống bình thường. 

Simmondsia chinensis seed oil có tác dụng gì trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm Simmondsia chinensis seed oil có tác dụng như một chất phụ gia hoặc hoạt chất chính, đặc biệt là những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Các sản phẩm có chứa Simmondsia chinensis seed oil thường là các loại lotion, kem dưỡng ẩm cho da, dầu gội và dầu xả cho tóc, sữa tắm, trang điểm mắt, chăm sóc móng, vệ sinh cá nhân, cạo râu…

Với vai trò là chất phụ gia trong mỹ phẩm Simmondsia chinensis seed oil có tác dụng làm chất nền cho kem và lotion, tá dược tạo pha dầu, tạo nên thể chất của kem. Ngoài ra  Simmondsia chinensis seed oil còn được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt, tá dược nhũ hóa, chất chống oxy hóa cho nhũ tương, kem.

Với vai trò dược dụng trong mỹ phẩm Simmondsia chinensis seed oil nguyên chất có tác dụng làm mềm, làm ẩm nên cũng có thể được sử dụng trực tiếp trên da, tóc hoặc biểu bì như một loại hoạt chất chính tạo nên tác dụng làm mềm, dưỡng ẩm cho da tóc, làm dài tóc, dài mi. 

Tác dụng của Simmondsia chinensis seed oil đối với làn da 

Simmondsia chinensis seed oil làm ẩm, làm mềm, cân bằng lượng dầu trên da, chống oxy hóa, hạn chế gốc tư do, làm giảm nhăn, tăng sự đàn hồi cho làn da, là thành phần chính của các loại kem dưỡng ẩm, chống nhăn, chống lão hóa, chống oxy hóa, làm săn chắc da hay các loại sữa tắm, sữa dưỡng thể.

Simmondsia chinensis seed oil cực kỳ lành tính không gây kích ứng, nên có thể sử dụng bôi lên da để tránh tình trạng rạn da cho mẹ bầu mà không gây hại đến thai nhi, dưỡng ẩm cho da của bé vào mùa hanh khô. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng Simmondsia chinensis seed oil trên vùng da bị rạn/có nguy cơ bị rạn, sau đó matxa nhẹ nhàng  ở vùng bụng, mông, ngực, đùi sẽ giúp da bạn đàn hồi tốt hơn, mềm hơn, săn chắc hơn giảm nguy cơ rạn da. 

Simmondsia chinensis seed oil có thể được sử dụng như một loại dầu tẩy trang, loai bỏ lớp bã nhờn trên da. Bạn chỉ cần thoa một lớp dầu mỏng lên da, matxa nhẹ nhàng, sau đó dùng bông tẩy trang lau sạch lớp dầu đó, các chất bụi bẩn và lớp trang điểm cùng với bã nhờn trên da sẽ được lau sạch cùng với lớp dầu tẩy trang. Tẩy trang giúp cho bạn có thể rửa mặt sạch hơn, giảm rõ rệt tình trạng mụn, nếp nhăn và thâm nám, giảm lượng dầu thừa trên da, tạo cơ hội cho các bước dưỡng da tiếp theo được hiêu quả hơn.

Simmondsia chinensis seed oil phù hợp với những người da khô, da bị bong tróc, môi khô nứt nẻ, nứt gót tay gót chân, da đầu khô, tóc khô xơ chẻ ngọn. Simmondsia chinensis seed oil đặc biệt tốt với những người bị vảy nến, á sừng do khả năng làm mềm da và giữ ẩm, chống viêm, làm giảm các triệu chứng do bệnh này gây ra. 

Từ những năm 1970 người Mỹ bản địa đã sử dụng Simmondsia chinensis seed oil để điều trị vết loét và vết thương, cho thấy tác dụng chống viêm, chống nhiễm khuẩn, điều trị các vết thương ngoài da của loại dầu này. 

Ngoài ra, sử dụng Simmondsia chinensis seed oil để matxa phần cơ ngực, cơ bụng hay đùi còn làm cho da săn chắc, chống chảy xệ. 

Một số sản phẩm mỹ phẩm chứa Simmondsia chinensis seed oil

Dead Sea Crystal Osmoter X6

Tác dụng: dưỡng da, chống lão hóa làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp da săn chắc. Hỗn hợp dầu tự nhiên mang lại làn da sáng, rạng rỡ

Thành phần: Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Cyclohexasiloxane, Aqua (Mineral Spring Water), Maris Aqua (Dead Sea Water), Cyclomethicone, Ethyl Macadamiate, Cetyl PEG/​PPG-10/​1 Dimethicone, Propanediol (Corn Derived Glycol), Isodecyl Isononanoate, Glycerin, Dibutyl Adipate, Parfum (Fragrance), Hippophae Rhamnoides (Oblipicha) Fruit Oil, Pentaerythrityl Tetra-Di-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate, Cyclopentasiloxane, Borago Officinalis Seed Oil, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Tocopherol (Vitamin E), Hypericum Perforatum Flower/​Leaf/​Stem Extract, Malic Acid, Butylphenyl Methylpropional, Citronellol, Geraniol, Hexyl Cinnamal, Limonene, Linalool

Regeneration Argan Cleansing Oil

Tác dụng: Dầu hữu cơ để làm sạch nhẹ nhàng và triệt để làn da nhay cảm. Làm dịu da với dầu argan, dầu jojoba và hạnh nhân, giữ ẩm và làm mềm da. Làn da trông mịn màng, mượt mà, giảm khô da và chuẩn bị cho bước chăm sóc da tiếp theo 

Thành phần: Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil*, Glycerin, Sucrose Laurate, Argania Spinosa Kernel Oil*, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Rosa Damascena (Rose) Flower Water, Citrus Aurantium Amara (Orange) Flower Water, Tocopherol, Flavor (Aroma), Benzyl Benzoate, Limonene, Linalool

Energizer Hot Jojoba Oil Hair Treatment

Tác dụng: Điều trị khô da đầu, tóc khô hư tổn và chẻ ngọn

Thành phần: Pure Jojoba Oil, Rosemary Extract, Vitamin A, Vitamin E

Moisturising Jojoba Serum

Tác dụng: Chỉ định cho da khô, mất nước và bong tróc. Giữ ẩm, làm mềm da, làm mịn và hồi sinh các mô.

Thành phần: Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Aroma, Glycine Soja (Soybean) Oil, Tocopherol, Beta-Sitosterol, Squalene, Benzyl Alcohol, Hexyl Cinnamal, Amyl Cinnamal, Benzyl Benzoate, Hydroxycitronellal, Linalool, Limonene, Benzyl Salicylate

Mua Simmondsia chinensis oil ở đâu, giá bao nhiêu

Simmondsia chinensis seed oil nguyên chất để sử dụng có thể đặt mua online một cách dễ dàng qua các trang web điện tử như tiki, shopee, lazada, sendo hay các shop chuyên bán nguyên liệu chiết xuất thiên nhiên. Giá của mặt hàng này dao động từ 100-200 nghìn/100 ml tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thông thường các sản phẩm sản xuất tại Pháp, Mỹ sẽ có giá cao hơn so với các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc hay ấn Độ.

Tuy nhiên để mua được Simmondsia chinensis seed oil chuẩn, có chất lượng với giá tốt thì có thể ghé đến Tapchicosmetics hay đơn vị ResHPCos Đây là một trong những địa chỉ cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm uy tín, các sản phẩm đều được nhập khẩu từ Châu Âu. Riêng loại dầu này, được nhập khẩu từ Mỹ về đã được kiểm định từ Bộ Y tế nên đảm bảo chất lượng. Khi bạn mua hàng nhân viên sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ về sản phẩm để tạo niềm tin hơn nhé.

Bài viết trên đây tapchicosmetics.com đã thông tin cho bạn các vấn đề như Simmondsia chinensis oil là chất gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm, làn da? tapchicosmetics.com hy vọng các ban có thể lựa chọn và sử dụng các sản phẩm có chứa Simmondsia chinensis oil một cách hợp lý và hiêu quả. 

Để lại một trả lời