Đánh Giá Thị Phần Mỹ Phẩm Của Nhật Tại Việt Nam

Thị trường mỹ phẩm tại Việt nam hiện nay là một thị trường rất sôi động được các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới rất quan tâm. Trong năm 2016 thì doanh thu của ngành mỹ phẩm của Việt Nam là 1,2 tỷ đô la, trong đó chiếm đến 90% là doanh thu từ các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Và một trong số những quốc gia chiếm số lượng lớn mỹ phẩm đang bán tại thị trường Việt Nam đó chính là Nhật Bản.

Tại Sao Mỹ Phẩm Nhật Bản Được Ưa Chuộng Ở Việt Nam

Hiện nay, ngoài các thương hiệu mỹ phẩm của Nhật Bản thì tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ, Úc,… Tất cả cá thương hiệu mỹ phẩm đến từ các quốc gia này có sức ảnh hưởng rất lớn tại thị trường Việt Nam. Nhưng dù phải cạnh tranh với rất nhiều các thương hiệu tên tuổi như vậy tại các quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thì Nhật Bản vẫn có một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt.

Tiêu Chuẩn Chất Lượng Nghiêm Ngặt

Ngoài uy tín của thương hiệu đất nước Nhật Bản giúp cho các sản phẩm của Nhật Bản đi đến đâu cũng được đánh giá rất cao. Thì cũng cần khẳng định rằng chất lượng của những sản phẩm từ Nhật Bản rất tốt, và mỹ phẩm cũng vậy, nổi tiếng là quốc gia luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, không ngừng nghiên cứu để tìm ra các loại mỹ phẩm an toàn nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên để có thể được cấp phép kinh doanh trong thị trường Việt Nam thì các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đều cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm và phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam. Với tiêu chuẩn cao thì hầu hết các mỹ nhập nhập khẩu từ Nhật Bản đều dễ dàng đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Các sản phẩm mỹ phẩm của Nhật Bản thực sự hiệu quả như những gì quảng cáo, khiến cho người tiêu dùng càng an tâm hơn khi chọn dùng sản phẩm. Ngoài ra hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm của Nhật Bản sẽ không có mùi thơm quá nồng, các mùi hương trong các thành phầm của sản phẩm mỹ phẩm thường rất tự nhiên, và có nhiều dòng sản phẩm không có mùi, tạo cảm giác an toàn, thiên nhiên cho người sử dụng.

Thiết Kế Tiện Lợi, Mẫu Mã Đa Dạng

Không phải bàn cãi quá nhiều về chất lượng cũng như sự độc đáo riêng trong từng công thức mà các hãng mỹ phẩm của Nhật Bản mang tới, mà mỹ phẩm của Nhật Bản còn nổi tiếng bởi mẫu mã, bao bì của sản phẩm không chỉ bắt mắt mà còn thể hiện được sự cao cấp, và tinh tế cho sản phẩm. Bên cạnh đó, các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản còn luôn hướng tới sự tiện dụng cho người sử dụng nên mỗi dòng sản phẩm, mỗi loại sản phẩm sẽ có những thiết kế vỏ hộp vỏ bao bì khác nhau để sản phẩm trông vừa gọn gàng, vừa tiện sử dụng cũng như tiết kiệm khi dùng.

Tập Trung Vào Đúng Phân Khúc Khách Hàng

Thêm một ưu điểm nữa của mỹ phẩm Nhật Bản khiến cho mỹ phẩm của quốc gai này chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam. Đó chính là những dòng mỹ phẩm của Nhật Bản chủ yếu tập trung vào những đối tượng từ ngoài 25 cho đến độ tuổi trung niên, và đa số là tập trung vào việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt cho những phụ nữ ngoài 30 khi mà họ đã có những dấu hiệu lão hóa da, khiến họ bắt buộc phải sử dụng mỹ phẩm để cải thiện làn da của mình.

Chính vì tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp khắc phục, và cải thiện được tối đa mọi khuyết điểm và những dấu hiệu lão hóa da, nên mỹ phẩm của Nhật đã đánh đúng tâm lý người tiêu dùng. Hướng vào đúng đối tượng của khách hàng. Đặc biệt là phân khúc khách hàng sử dụng những dòng mỹ phẩm cao cấp.

Thị Phần Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Nhật Bản Tại Việt Nam

Thị phần của tất cả các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam là 90 %, chia cho các quốc gia có các quốc gia có mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam là những quốc gia kể trên. Nhật Bản là quốc gia có vị trí ổn định tại thị trường Việt Nam, có tầm ảnh hưởng lớn. Nên mặc dù không có số liệu thống kế một cách cụ thể về thị phần mỹ phẩm của Nhật Bản, nhưng ta vẫn có thể ước lượng được mức thị phần của hàng mỹ phẩm Nhật tại Việt Nam ít nhất trên 10%, lớn hơn cả mức tiêu thụ mỹ phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam. Và dự đoán là tốc độ này sẽ không ngừng tăng trong những năm tiếp theo.

Nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam dự báo cho đến năm 2020 sẽ có đến 33 triệu người sử dụng mỹ phẩm chiếm đến 1/3 số dân. Đây là một con số khá lớn, mà các hãng mỹ phẩm trên thế giới rất quan tâm. Là một quốc gia đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật và sản xuất mỹ phẩm cũng như có những sản phẩm mỹ phẩm được chiết xuất từ những thành phần rất độc đáo mà chưa một quốc gia nào trên thế giới có đó là rượu sake, và nấm linh chi. Chính vì độ sáng tạo, và an toàn cũng như hiệu quả cho người sử dụng đã giúp cho Mỹ phẩm Nhật Bản vươn ra thị trường thế giới một cách nhanh chóng và chiếm lĩnh được thị trường của rất nhiều các quốc gia trên thế giới.

Tại Nhật Bản có rất nhiều dòng mỹ phẩm nổi tiếng hiện nay đang làm mưa, làm gió trên thị trường như dòng mỹ phẩm của Shiseido được đánh giá là dòng mỹ phẩm đầu tiên của Châu Á được lọt vào danh sách những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới, tiếp theo phải kể đến SK-II, Menard, Kose, Naris, Hada Labo, … và nhiều những thương hiệu mỹ phẩm khác. Và hầu như những thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Nhật Bản hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm này được bày bán nhiều trong các trung tâm thương mại, các cửa hàng mỹ phẩm, các đại lý, siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ xách tay từ Nhật Bản.

Chính từ những phân tích đánh giá nêu trên, ta có thể nhận thấy được sức ảnh hưởng của các sản phẩm mỹ phẩm Nhật Bản là rất lớn tại Việt Nam. Từ đó, có thể khẳng định, thị phần mỹ phẩm của Nhật Bản tại Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở mức ổn định mà sẽ liên tục, không ngừng tăng trong những năm. Vì trong một vài năm trở lại đây, xu hướng dùng hàng Nhật của người Việt Nam tăng mạnh, trong đó có hàng mỹ phẩm của Nhật. Với một thị trường tiêu thụ mỹ phẩm tiềm năng như Việt Nam, thì chắc chắn những thương nhân nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm của Nhật tại thị trường Việt Nam sẽ có thể kinh doanh tốt trong những năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *